5 lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ

Một căn nhà tốt có thể mang lại cho bạn những may mắn trong cuộc sống nhưng cũng có thể khiến bạn gặp phải những vận hạn nếu vướng phải những điều kiêng kỵ. Vì vậy khi mua nhà cũ ,bạn cần nhớ 5 lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ dưới đây để chọn được căn nhà phù hợp với mình nhất nhé.
Khi mua nhà cũ, bạn nên lưu ý những kiêng kỵ phong thủy khi mua nhà, có thể sẽ ảnh hưởng đến gia đình và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ mà bạn cần nhớ.
5-luu-y-phong-thuy-khi-mua-nha-cu
1. Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà
Bên cạnh việc chọn hướng nhà, vị thế của ngôi nhà thì bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình  định mua. Điều này rất quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống về sau của bạn và  gia đình.
Ví dụ, nếu chủ ngôi nhà vừa mới được thăng chức và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn chứng tỏ ngôi nhà đó tốt về khoa học phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực, ngôi nhà này có thể mang lại may mắn và tài lộc cho bạn.Trong trường hợp ngôi nhà được bán từ một người mới ly hôn, vỡ nợ hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, chủ cũ vướng vòng lao lý, tù tội… thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về phong thuỷ khi mua nhà này, cũng như xem xét lại các điều kiện tổng thể khác trước khi đi đến quyết định cuối cùng.
2. Tìm hiểu vị trí ngôi nhà
Theo phong thủy, vị trí ngôi nhà quyết định tới đường tài vận của gia chủ, còn trong buôn bán, nó quyết định đến tính tiện dụng, giá cả và môi trường xung quanh. Vị trí tốt là nằm ở những vị trí giao thông thuận lợi, gần các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như: chợ, trường học, bệnh viên, …Còn những ngôi nhà nằm ở khu vực phức tạp, nhiều tệ nạn, dân trí thấp thì tốt nhất  không nên mua.
Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét cách bố trí các phòng trong nhà. Nếu phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô hay không gian trống phía dưới, phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp, phòng ngủ chung tường với wc là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra đau ốm, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình bạn.
3. Chọn hướng nhà phù hợp
Theo phong thủy, Tây Bắc và Tây Nam là hai hướng quan trọng, là hướng đẹp. Đối với hai hướng này cần lưu ý là không bố trí bếp hay lò sưởi ở hướng Tây Bắc do dương khí ở những hướng này rất mạnh, sẽ gây khó khăn nghiêm trọng cho các thành viên sống trong nhà. Hướng Tây Nam nếu bố trí phòng tắm hoặc kho sẽ khiến gia chủ gặp chuyện không tốt lành trong đời sống hôn nhân hay trong chuyện tình cảm.
5-luu-y-phong-thuy-khi-mua-nha-cu
4. Thế đất và hình dáng của khu đất
Theo phong thủy, khi mua nhà bạn cũng nên đi xung quanh ngôi nhà để kiểm tra xem địa thế có tốt không. Nếu ngôi nhà nằm trên đồi là không tốt. Tuy nhiên, nếu có đồi hoặc nhà cao tầng ở sau ngôi nhà lại là điều tốt. Khu đất xây dựng có hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ rất tốt, nếu thế đất đằng sau rộng, cao hơn đằng trước thì là điều vô cùng tuyệt vời, nhưng nếu đằng sau hẹp, thấp hơp sẽ tạo ra những khó khăn và mất mát cho gia chủ.
Khi mua nhà, không nên chọn phía trước cos cây trồng quá gần cửa, trường hợp có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà thì bạn hãy trồng một số chậu cây hay đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu.
5. Không dùng giường, điều hòa của người cũ
Tuyệt đối không sư dụng giường và điều hòa của người chủ cũ để lại, toàn bộ khí vị của người chủ trước được máy thối hết ra khi bạn bật điều hòa lên. Do đó, bạn hít những vi khuẩn, phế khí của họ lưu lại mỗi ngày. Nếu không có điều kiện để thay điều hòa, thì bạn nên gọi thợ đến lau chùi và thổi sách những bụi bẩm bám trong máy.
Những lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ mà chúng tôi chia sẻ bên trên hy vọng sẽ bổ sung được thêm thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình mua nhà. Chúc các bạn sớm tìm được căn nhà theo đúng nhu cầu và mong muốn cũng như sở thích của gia đình mình.

.
.
.
.