5 yếu tố quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” đây chính là 3 việc lớn của đời người cần phải trải qua. Vì vậy, khi xây dựng cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh việc phạm phong thủy. Hãy cùng Kiến Trúc Kinh Bắc tham khảo ngay 5 yếu tố quan trọng khi xem phong thủy nhà ở,để có phương án xây nhà tốt hơn bạn nhé.
Nếu bạn biết cách xem phong thủy nhà và thực hiện đúng nguyên tắc phong thủy thì bạn có thể gặp được những vận may, tài lộc cho gia đình. 5 yếu tố quan trọng khi xem phong thủy nhà ở dưới đây sẽ giúp bạn tránh gặp phải những điều xui xẻo không mong muốn.
5-yeu-to-quan-trong-khi-xem-phong-thuy-nha-o
 
1. Địa khí phong thủy nhà ở
Địa khí hay còn gọi là vị trí của miếng đất ngôi nhà bạn tọa lạc. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Vị trí miếng đất có thể ảnh hưởng đến tài lộc, công danh, sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đinh.
Địa khí đất chính là căn cứ để xác định miếng đất này có thịnh về kinh doanh, quan trường, gia đạo, con cái hay không. Vì vậy, bạn cần phải xem xét yếu tố này thật lỹ để xem có phù hợp để làm nhà không. Và nếu như bắt buộc phải làm nhà ở miếng đất đó mà địa khí không tốt thì cần phải hóa giải thế nào nhé.
2. Tuổi của gia chủ
Tuổi là yếu tố quan trọng tiếp theo không thể bỏ qua khi làm nhà. Tuổi chính là cơ sở để bạn có thể xác định được các yếu tố khác nhau để giúp bạn xây nhà đúng phong thủy. 
Tuổi là cơ sở để xác định được năm làm nhà, chọn ngày giờ động thổ làm nhà. Tuổi cũng là yếu tố để xác định hướng nhà chuẩn nhất. Từ đó đảm bảo không ảnh hưởng đến cung mệnh và đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.
Hướng làm nhà nên chọn hướng hợp với tuổi sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi nhất về tài lộc, công danh, sự nghiệp.  Không chỉ có thể, hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh hay phòng bếp và phòng thờ sẽ được lấy theo tuổi của gia chủ. Các chuyên gia phong thủy của Kiến Trúc Kinh Bắc sẽ dựa theo bát trạch để chọn sao cho chuẩn xác nhất.
3. Bát trạch trong phong thủy
Khi xem phong thủy nhà ở thì hướng nhà, sự phân bố và sắp xếp sẽ được dựa theoe bát trạch để tính sao cho chuẩn xác nhất. Yếu tố về  bát trạch sẽ được lấy làm căn cứ để xác định những vấn đề sau:
Hướng cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hướng đặt bếp, đặt giường ngủ, hướng đặt bàn thờ, bàn làm việc…
Hướng cho cửa chính, hướng cổng… giúp đem lại vượng khí và tránh được những vị trí xấu và không hợp với tuổi của gia chủ.
Ngoài ra thì bát trạch cũng được áp dụng để xác định “trung cung” trong nhà để tránh việc xây dựng nhà vệ sinh hoặc cầu thang sai vị trí.
4. Kích thước và các số đo
Phong thủy nhà ở cần phải chú trọng tới những yếu tố về kích thước và số đo để giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chuyên gia phong thủy sẽ lựa chọn ra những con số đẹp nhất cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Thường thì thước lỗ bạn được dùng để tính ra kích thước phù hợp nhất khi xây dựng nhà. Chẳng hạn như với số bậc cầu thang thì sẽ tính theo 4 cung tương ứng: sinh, lão, bệnh, tử. Bậc cuối cùng tương ứng với cung sinh là tốt nhất và tuyệt đối tránh cung bệnh và cung tử.
5. Màu sơn nhà
Sơn nhà là yếu tố quan trọng khi xem phong thủy nhà. Màu sơn nhà cần tính theo cung mệnh để xác định được màu sơn phù hợp nhất với mình. Ví dụ, gia chủ thuộc hành Kim thì màu trắng, xám hay vàng, nâu sẽ phù hợp. Còn nếu gia chủ thuộc hành Mộc thì xanh lá cây, xanh lục hay màu đen sẽ là màu sắc phù hợp.
Trên đây là 5 yếu tố quan trong khi xem phong thủy nhà ở mà bạn cần chú ý để tránh mang lại những điều xấu cho mình khi xây nhà. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng căn nhà mơ ước. 

.
.
.
.