6 quy tắc phong thủy nhà bếp khiến “tiền vào như nước”

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà. Trong phong thủy, nhà bếp đại diện cho tài vận của cả gia đình, là nguồn lương thực và tình trạng sức khỏe.Vì vậy, bạn cần chú ý 6 quy tắc phong thủy nhà bếp khiến”tiền vào như nước’, mang lại sự may mắn và tài lộc, hạnh phúc cho cả gia đình.
Theo phong thủy, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, là nguồn tài lộc quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình.
1. Hướng nhà bếp
Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam, vì đây là hai hành mộc trong khi nhà bếp thuộc hành hỏa và thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh khắc thì thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Vì vậy, ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc sẽ cân bằng cho hành  hỏa và thủy vốn khắc nhau).
Không nên đặt ở phía Nam là hành hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp, lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.
Ngoài ra, dùng gian giữa nhà làm bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.
2. Vị trí đặt bếp nấu
Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khở của cả gia đình, không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khác hay trước cửa sổ luôn mở.
Nhiều quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang nhà, sẽ đè lên người ông bà Táo, dẫn nđến ngăn chặn đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn đến với cả gia đình.
3. Không gian
Nhiều người quan niệm rằng, không gian nhà bếp luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc. Nhưng về mặt khoa học, căn bếp kín mít sẽ lưu lại mùi đồ ăn và dầu mỡ, tạo sự u ám, dẫn đến âm khí nặng nề, không hề tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Một không gian thoáng đãng giúp căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp, cuốn đi những điều không tốt lành.
4. Sự ngăn nắp
Phòng bếp phải duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hơi hấp nước. Cần lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn dầu mỡ, tạo sự ảm đạm cho căn bếp.
Về mặt khoa học, những thức ăn và dầu mỡ còn sót lại sẽ tạo thành vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đường hô hấp của mọi thành viên trong gia đình.
5. Vòi nước trong phòng bếp
Không nên đặt vòi nước quá gần bế đun sẽ gây xung khắc. Quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm ông bà Táo. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện với bếp đun khiến Thủy- Hỏa đối nhau, gây xung khắc khiến gia đình luôn bất  hòa.
6. Những vật dụng dùng cho nhà bếp
Máy giặt không nên đặt trong nhà bếp, sẽ gây sự ẩm ướt, dễ trượt té cho người làm bếp. Các vị trí dao, thớt cần cất gọn, tan toàn tránh để chỗ dễ rơi rớt, gây nguy hiểm cho người trong nhà, đặc biệt là tránh xa tầm tay của trẻ em.
Đặc biệt, tủ lạnh thường hay được đặt trong bếp vì sự tiện lợi, lấy và cất đồ ăn, sắp xếp gia vị… Tuy nhiên không nên để tủ lạnh ở hướng Nam, hướng Bắc, là những hướng kỵ với bếp lửa. 
Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện bếp nấu, vì tủ lạnh đại diện cho sự cất giữ, duy trì sự sống mà để đối diện với lửa thuộc hành Hỏa mọi thứ như tiền tài, sức khỏe rất dễ bị lửa thiêu cháy. 
Trên đây là 6 quy tắc phong thủy nhà bếp khiến “tiền vào như nước”. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho căn nhà của bạn.
 

.
.
.
.