7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng phong thủy

(Kiến Trúc Kinh Bắc)- Giường ngủ không chỉ ảnh hướng tới sức khỏe mà còn tác động nhiều đến cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, hãy tham khảo 7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng phong thủy dưới đây để biết cách kê giường ngủ đúng cách mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.
Đặt giường theo đúng phong thủy không chỉ quyết định đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến những yếu tố khác nữa. Đặt giường đúng cách, đúng phong thủy là một trong những mối quan tâm của nhiều người. Một giấc ngủ ngon không chỉ được quyết định bởi không gian mà còn phải hợp phong thủy.
1. Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát nhất phòng
Cần chọn những nơi thoáng mát nhất căn phòng để đặt giường ngủ. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều nếu ngủ tại nơi có không khí trong lành. Bạn cũng nên mở cửa vào bạn ngày để tạo không gian thoáng đãng, và đóng cửa vào buổi tối để giữ lại nguồn năng lượng giúp ích cho sức khỏe. Đặt giường ở những nơi bí, kín sẽ cảm thấy khó thở và bí bách nếu ngủ ở đó.
2. Đặt giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào
Phong thủy giường ngủ cần đặt lệch với cửa sổ và cửa ra vào, đây là hướng đặt giường đúng nhất theo phong thủy. Trong trường hợp phòng quá nhỉ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa ra vào thì bạn cần tấm rèm để che chắn. Cách này không chỉ ngăn cản ánh nắng và ánh sáng chói vào giường ngủ mà còn hỗ trợ cho giấc ngủ của bạn ngon hơn.
3. Không kê giường có dầm trụ chắn ngang trên giường
Dầm trụ cắt ngang qua giường sẽ tạo cảm giác áp lực ,và luôn cảm thấy có vật đè nén lên cơ thể làm bạn rơi vào trạng thái lo lắng khiến mất ngủ và tinh thần không ổn định.
4. Không kê giường ngủ trước gương
Kê giường ngủ trước gương là điều tuyệt đối không được làm trong các cách đặt giường ngủ theo phong thủy. Trong quan niệm dân gian, nhìn trước gương vào buổi tối có thể có âm hồn ám vào mình. Bạn tưởng tượng buổi đêm tỉnh dậy và thấy mình trong gương thì đáng sợ đến mức nào.
5. Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy
Chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy bạn nên chọn hướng Nam- Bắc. Đây là hướng tốt vì nó sẽ mang không khí thoáng mát cho sức khỏe và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Không nên kê giường theo hướng tây vì nó ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.
6. Phong thủy đầu giường
Không kê giường ngủ gần nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp sẽ khiến bạn bị nhức đầu và không ngon giấc.
7. Kê giường ngủ để nó có thể tiếp cận 2 bên
Kê giường ngủ tiếp cận 2 bên, có thể giúp chủ nhà tiến đến chiếc giường một cách dễ dang. Bên cạnh đó còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm cái gì mà bạn thích.
Những cách đặt giường ngủ cơ bản trên đây sẽ giúp bạn tránh được các kiêng kỵ phong thuỷ lớn nhất khi bố trí phòng ngủ, giúp bạn có giấc ngủ an ổn, hỗ trợ lâu dài cho sự may mắn và con đường sự nghiệp của bản thân.
 

.
.
.
.