Bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ

(Kiến Trúc Kinh Bắc)- Bài trí phong thủy phòng ngủ không chỉ giúp trẻ có được giấc ngủ sâu và tốt, mà còn giúp cho trẻ có tâm lý ổn định.
Phòng ngủ của trẻ không phải chỉ cần đầy đủ giường ngủ, bàn học, có ánh sáng tốt, mà việc xây dựng một môi trường tốt theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết, hỗ trợ quá trình lớn lên của trẻ. Dưới đây là một số lưu ý về cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ:
Đặt đầu giường của con dựa vào một bức tường vững chắc
Thường cha mẹ hay đặt chiều dài của giường vào tường, nhưng các nhà phong thủy khuyên tránh làm thế, vì điều này sẽ đưa trẻ vào một vị trí phòng thủ, dòng năng lượng sinh khí bị tắc nghẽn, tốt nhất là nên đặt giường, hoặc nôi ở điểm xa nhất từ cửa phòng, và chỉ nên đặt đầu giường ngủ dựa tường.
Chú ý: 
+ Giường không đặt dưới cửa sổ, hoặc trực diện với cánh cửa phòng
+ Không đặt giường dưới một bức tường nghiêng hoặc trần nghiêng
+ Tránh đặt sát phòng tắm, nhà vệ sinh, kho lưu trữ hoặc loại phòng tiện ích khác
+ Giữ cho không gian dưới giường trống
+ Không sử dụng bên dưới giường như một nơi để lưu trữ, vì như thế sẽ tạo ra năng lượng bị mắc kẹt, làm gián đoạn giấc ngủ
Màu sắc phòng ngủ cho trẻ
-Màu sắc phòng ngủ cho trẻ cần dịu nhẹ để giúp trẻ phát triển lành mạnh, đảm bảo sự yên tĩnh
– Treo ảnh, tranh gia đình, hoặc vật nuôi trẻ thích trên tường, nhằm tạo cảm xúc tích cực, cảm giác an toàn cho trẻ
Một số lưu ý khác về phòng ngủ cho trẻ
-Tránh đặt gương trong phòng ngủ của trẻ, vì năng lượng dương của gương có thể làm cho trẻ khó ngủ vào ban đêm. Hoặc khi trẻ ngủ dậy dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu trong gương, gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.
-Tránh đặt các thiết vị điện tử trong phòng ngủ cho trẻ bao gồm: máy tính, TV, đầu đĩa và hệ thống âm thanh… vì chúng phát ra những tần số điện tử, liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh về não. Nếu muốn lắp TV trong phòng trẻ cần để xa giường trẻ từ 2,5-3m
-Ánh sáng trong phòng ngủ chỉ nên dùng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường, đèn có ánh sáng mềm, dịu nhẹ để giấc ngủ đến nhanh và trẻ ngủ sâu hơn. 
Bố mẹ nên biết cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ để vừa thuận lợi về sử dụng , vừa tốt nhất về mặt phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho trẻ.

.
.
.
.