Mẹo vệ sinh đồ nội thất gỗ tự nhiên hiệu quả nhất ngay tại nhà

Dùng nước giấm pha loãng cho vết bẩn lâu ngày

Giấm được biết đến là dung dịch khử mùi hôi và tẩy các vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả ngay cả trên đồ nội thất gỗ tự nhiên. Bạn tiến hành pha loãng nước giấm theo tỉ lệ ¼ giấm với ¾ nước và dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc nhúng vào dung dịch rồi lau lên bề mặt gỗ. Dung dịch giấm pha loãng sẽ giúp làm sạch cả những vết bẩn lâu ngày và sáng bóng trở lại. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi bắt đầu xuất hiện các vết bẩn để vết bẩn được đánh bay một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

gỗ tự nhiên

Dùng khăn mềm nhúng với dung dịch giấm pha loãng để lau sạch vết bẩn

 

Tẩy vết ố do ruồi làm bẩn

Trong quá trình sử dụng đồ gỗ tự nhiên, đặc biệt là những đồ gỗ ở phòng bếp, nơi tiếp xúc với thức ăn nên ruồi thường hay bám vào và để lại nhiều vết bẩn. Hoặc do thức ăn rơi vãi trên bàn, ghế tạo cơ hội cho ruồi bám vào và tạo nên những vết ố. Để tẩy những vết ố này, gợi ý đơn giản là bạn hãy trộn bột gạo hay bột mì với dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho đều, rồi đánh cho thật quánh đặc, thoa lên chỗ bẩn rồi chùi lại bằng nước sạch. Trên đồ gỗ cũng thường xuất hiện những vết dơ do vô ý gây ra như: vết trà, nước ngọt, vết dầu loang,… Bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng, sau đó đem chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn, sẽ mang lại kết quả không ngờ đấy.

gỗ tự nhiên

Bột mì hoặc bột gạo có tác dụng tẩy vết ố rất hiệu quả

Có thể bạn muốn xem: Cách bảo quản đồ nội thất gỗ tự nhiên đúng cách

 

Dùng bia để làm sáng lớp vecni trên gỗ

Các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên dù đã được đánh vecni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm chùi rửa vẫn sẽ bị mất đi vẻ sáng bóng. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng như khi mới mua về bạn có thể sử dụng bia, lấy một tấm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffin bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn.

gỗ tự nhiên

Bia hay dầu parafin có tác dụng làm bóng, sáng đồ gỗ rất tốt

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn xử lý những vết bẩn bám trên gỗ một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên chất lượng nhất thì hãy đến với công ty TNHH đồ gỗ Đăng Long. Công ty TNHH đồ gỗ Đăng Long sẽ là địa chỉ đáng tin cậy nhất dành cho những ai muốn sở hữu những sản phẩm gỗ nội thất tự nhiên, và đảm bảo chất lượng nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (028) 6282 5094 – (028) 3731 3748 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Hãy đến với DL Furniture® để cảm nhận một không gian sống hoàn mỹ, sáng tạo!

.
.
.
.